PVEP tài trợ xây dựng Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Phước, tỉnh An Giang

15/08/2023

Sáng ngày 14/8 tại xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã diễn ra lễ khành thành công trình 08 phòng học của trường Tiểu học và THCS Vĩnh Phước do Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) tài trợ. Buổi lễ vinh dự có sự quan tâm tham dự của đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng; Đoàn đại biểu Quốc hội, lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh và địa phương. Về phía PVEP có ông Hoàng Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc và lãnh đạo Văn phòng tham dự chương trình.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Công trình xây dựng 8 phòng học Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Phước do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Tri Tôn làm chủ đầu tư, có tổng diện tích sàn 324m², tổng mức đầu tư gần 5,88 tỷ đồng. Trong đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân vận động PVEP tài trợ 5 tỷ đồng; UBND huyện đối ứng 879 triệu đồng và vận động Công ty TNHH Liên doanh Antraco hỗ trợ 7.100m3 đất, cát san lấp mặt bằng trường. Các phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị, như: Bàn, ghế, màn hình led, phục vụ tốt cho việc dạy và học.

Phó Tổng giám đốc PVEP Hoàng Ngọc Trung trao tượng trưng tài trợ cho Lãnh đạo huyện Tri Tôn

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà lưu niệm cho Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí

Thay mặt Lãnh đạo PVEP, Phó Tổng giám đốc Hoàng Ngọc Trung chia sẻ, PVEP luôn giữ vững vai trò của một Tổng Công ty trụ cột của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của ngành dầu khí cũng như góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước, đóng góp bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh quốc phòng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc. Công tác an sinh xã hội luôn được PVEP quan tâm và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của đơn vị đối với cộng đồng, xã hội, qua đó hàng năm Tổng Công ty luôn dành một phần ngân sách không nhỏ cho các hoạt động an sinh xã hội với ưu tiên cho lĩnh vực hạ tầng y tế và giáo dục. Công trình 08 phòng học của Trường tiểu học Vĩnh Phước, xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn an giang với số tiền 05 tỷ đồng do PVEP tài trợ, mặc dù mới đáp ứng phần kinh phí cơ bản nhưng là món quà ý nghĩa mà tập thể cán bộ nhân viên PVEP dành tặng tập thể thầy trò nhà trường và địa phương với mong muốn giúp nâng cao điều kiện, chất lượng học tập cho các em học sinh và điều kiện làm việc cho thầy cô giáo nhà trường trong thời gian tới.

Lễ cắt băng khánh thành công trình 08 phòng học Trường Tiểu học & THCS Vĩnh Phước

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy trao Bằng khen và biểu trưng cho Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm cho biết, những phòng học khang trang, trong một ngôi trường vùng xa của huyện, minh chứng cho việc Đảng, nhà nước ta luôn chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Công trình góp phần khơi dậy và lan tỏa phong trào toàn dân chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, vì một thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Qua đó, kêu gọi quý thầy cô, các học sinh, nhà trường tranh thủ điều kiện vật chất hiện có, nỗ lực thi đua dạy và học tốt, xứng đáng với tấm lòng chăm lo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhà tài trợ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng tặng quà cho học sinh khó khăn

Phó Tổng Giám đốc PVEP Hoàng Ngọc Trung tặng phần quà cho học sinh nghèo

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các đại biểu tham quan cơ sở vật chất mới của nhà trường

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Lãnh đạo tỉnh An Giang và huyện Tri Tôn đã tặng tập thể thầy trò nhà trường nhiều phần quá thiết thực, ý nghĩa để hỗ trợ công tác học tập và giảng dạy. Ông Hoàng Ngọc Trung – Phó Tổng giám đốc PVEP cũng đại diện Tổng công ty trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Sau Lễ khánh thành công trình xây dựng 8 phòng học Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Phước, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân cùng các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường
 
 
Phó Tổng giám đốc PVEP Hoàng Ngọc Trung và lãnh đạo Văn phòng chụp hình lưu niệm tại biển công trình tài trợ
 
PVEP
 

Lượt truy cập: 172