PVEP tài trợ xây dựng khu lưu trú cho trường phổ thông trung học nội trú tại tỉnh Hà Giang

10/07/2023

Ngày 9/7/2023 vừa qua, tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, đã diễn ra lễ trao tài trợ và khởi công xây dựng công trình nhà lưu trú 3 tầng cho trường phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Công trình do Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) tài trợ thông qua hoạt đọng kết nối của Kiểm toán Nhà nước với kinh phí 15 tỷ Đồng.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Kiểm toán Nhà nước có Ông Võ Sỹ Nam – Phó Kiểm toán Trưởng, Kiểm toán Nhà nước Khu vực 10; Ông Lê Mạnh Cường - Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng phòng Kiểm toán hoạt động Kiểm toán Nhà nước. Về phía đại biểu Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang có Ông Lâm Thế Hùng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh. Về phía lãnh đạo Huyện Xín Mần có: Ông Hoàng Nhị Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Ông Sin Văn Đức – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Ông Hạng Kháng Vần – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Ông Phạm Duy Hiền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đoàn công tác của PVEP tham dự chương trình có Ông Nguyễn Thiện Bảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc; Ông Trịnh Việt Thắng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên; Ông Hoàng Ngọc Trung - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc và Ông Nguyễn Hải An – Kế toán trưởng.

Cùng tham dự chương trình còn có các thành viên của đoàn công tác Kiểm toán Nhà nước và PVEP cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Xín Mần

Xín Mần là một huyện biên giới nghèo cách thành phố Hà Giang 150km với hơn 16 dân tộc cùng sinh sống, trong đó phần lớn và đồng bào dân tộc thiểu thiểu số. Huyện có tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 50% và số hộ cận nghèo chiếm xấp xỉ 15%. Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Xín Mần hiện có 500 em học sinh trong đó 100% các em ở nội trú; 60% các em học sinh là con em của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số sinh sống tại các xã trên địa bàn huyện. Trong nhiều năm qua, nhà trường đã gặp rất nhiều khó khăn do số lượng học sinh ngày càng tăng trong khi cơ sở vật chất ngày càng xuống cấp. Năm bắt được những khó khăn của địa phương cùng nhà trường, và thông qua hoạt động kết nối, vận động nguồn xã hội hóa của Kiểm toán Nhà nước, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí đã tài trợ xây dựng công trình nhà lưu trú 3 tầng làm chỗ ở cho các em học sinh với số tiền 15 tỷ Đồng. Công trình được xây dựng với tổng diện tích sàn trên 2037 m2 quy mô 12 phòng, 220 chỗ ở cho học sinh lưu trú cùng phòng sinh hoạt cộng đồng, khu vệ sinh, công trình phụ trợ khác và dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 5/2024.

Ông Nguyễn Thiện Bảo – Phó Tổng giám đốc PVEP trao tài trợ cho Lãnh đạo huyện Xín Mần

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Hoàng Ngọc Trung – Phó Tổng giám đốc PVEP chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi của địa phương Xín Mần và nhà trường nói riêng cũng như của các địa phương nghèo trên cả nước nói chung, qua đó, khẳng định việc gắn phát triển sản xuất kinh doanh với nâng cao trách nhiệm xã hội luôn là tôn chỉ hoạt động của PVEP cho mục tiêu phát triển bền vững. PVEP đã, đang và vẫn sẽ luôn đồng hành cùng các địa phương nghèo, khó khăn trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua các hoạt động tài trợ cho cơ sở hạ tầng, y tế và giáo dục. Đồng thời, Phó Tổng giám đốc PVEP cũng đề nghị chính quyền địa phương luôn dành sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sát sao để công trình được thi công đúng thiết kế đã được phê duyệt, đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng để các em học sinh sớm được tiếp cận mới môi trường sinh hoạt mới, xứng đáng với sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo các cấp và đặc biệt là tấm lòng của người lao động PVEP khi đây là công trình an sinh xã hội tài trợ xây trường học với kinh phí nhất mà Tổng công ty đã triển khai.

Ông Hoàng Ngọc Trung – Phó tổng Giám đốc PVEP phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhận sự quan tâm, giúp đỡ của Kiểm toán Nhà nước và PVEP trong việc tài trợ xây dựng nhà lưu trú của Trường, tách riêng khỏi khu vực giảng dạy, tạo thuận lợi cho công tác quản lý học sinh, góp phần nâng cao chất lượng môi trường nội trú của học sinh. Chủ tịch UBND huyện Xín Mần cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan sử dụng đúng mục đích, hợp lý, hiệu quả nguồn lực được hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình và sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Khởi công xây dựng công trình khu lưu trú 3 tầng trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Xín Mần

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp hình lưu niệm cùng tập thể thầy trò nhà trường

PVEP

Lượt truy cập: 88