Khánh thành điểm lẻ trường Tiểu học Trường Khánh A do PVEP tài trợ

17/08/2023

Sáng ngày 15/8 vừa qua, tại xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra lễ khánh thành công trình điểm lẻ Trường tiểu học Trường Khánh A do PVEP tài trợ.

Tham dự chương trình, về phía tỉnh và địa phương có Ông Lân Tiến Thạch - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, Ban dân vận Huyện ủy và UBND huyện. Về phía đơn vị thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có Ông Nguyễn Xuân Trường - Phó Trưởng Ban QLDA Điện lực Dầu khí Long Phú 1 và Ông Nguyễn Hồng Phong - Chủ tịch Công đoàn Ban QLDA Điện lực Dầu khí Long Phú 1. Về phía Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) có Bà Nguyễn Tường Huệ - Phó Chánh Văn phòng đại diện tham dự chương trình.

Các đại biểu tham dự chương trình

Trao tượng trưng tài trợ xây dựng điểm lẻ Trường tiểu học Trường Khánh A

Điểm lẻ Trường tiểu học Trường Khánh A, xã Trường Khánh tọa lạc tại ấp Trường An, ngôi trường trước đây bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác dạy và học của đơn vị.  Năm 2021, Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí đã tài trợ 05 tỷ đồng để xây mới 06 phòng học, 02 phòng chức năng cùng các hạng mục phụ khác và đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng, đem lại niềm vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh, tập thể Ban giám hiệu, giáo viên và chính quyền địa phương.

Cắt băng khánh thành công trình

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể thầy trò nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Mạnh Thùy Trang, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Phú thay mặt ngành giáo dục huyện nhà đã gởi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo, tập thể cán bộ Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí và hứa sẽ chỉ đạo nhà trường bảo quản thật tốt cơ sở vật chất của ngôi trường mới, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và cho biết “Long Phú là huyện nông nghiệp nông thôn, những năm qua, sự nghiệp giáo dục luôn được sự quan tâm rất đặc biệt của lãnh đạo các cấp, tuy nhiên điều kiện trang thiết bị dạy học và cơ sở vật chất tại một số trường vẫn chưa đáp ứng tốt nhu cầu học tập của các em địa phương, huyện Long Phú rất mong được quý lãnh đạo, quý mạnh thường quân tiếp tục quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ cho đơn vị trong thời gian tới”.

Bà Nguyễn Tường Huệ - Phó Chánh Văn phòng PVEP pahts biểu tại buổi lễ

 

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Nguyễn Tường Huệ bày tỏ mong muốn công trình sẽ là một trong những biểu tượng của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa ngành Dầu khí/PVEP với huyện Long Phú nói riêng, tỉnh Sóc Trăng nói chung. Đây là món quà ý nghĩa mà tập thể người lao động PVEP và ngành Dầu khí gửi tới nhân dân địa phương, nơi Tập đoàn Dầu khí có sự hiện diện quan trọng của Dự án Điện lực Dầu khí Long Phú 1, đồng thời tin tưởng rằng công trình sau khi đi vào hoạt động sẽ giúp nâng cao điều kiện, hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động dạy và học của nhà trường, đồng thời mang lại nhiều tiện ích lâu dài cho các thế hệ học sinh, đóng góp thiết thực, hiệu quả trong sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

PVEP

Lượt truy cập: 103