MORGAN STANLEY: THỜI KỲ ĐEN TỐI CỦA GIÁ DẦU ĐÃ QUA ĐI

08/05/2020

Bộ phận phân tích của Ngân hàng Morgan Stanley mới đây cho biết, thời kỳ đen tối của thị trường dầu thô đã qua đi, song quá trình phục hồi giá dầu sẽ mất nhiều thời gian.

Tháng 4 vừa qua đánh dấu thời điểm tồi tệ nhất đối với nhu cầu dầu thô trên toàn cầu. Tuy nhiên, tình hình đang dần được cải thiện. Lượng tồn kho dầu thô sẽ vẫn tiếp tục tăng trong một khoảng thời gian nữa trước khi giá dầu thô phục hồi trở lại.

Được biết, Morgan Stanley vẫn giữ nguyên dự báo giá dầu Brent ở mức 35 USD/thùng trong quý IV năm nay, tăng từ mức 25 USD/thùng ở quý II.

Trước đó, các chuyên gia của Morgan Stanley đưa ra cảnh báo rằng, phải đến cuối năm 2021 nhu cầu dầu thô mới có thể phục hồi trở lại mức trước thời điểm xảy ra khủng hoảng.

Trưởng bộ phận nghiên cứu của Morgan Stanley Martijn Rats nhận định, khả năng giá dầu thô phục hồi nhanh chóng là điều không thể do các quốc gia mới chỉ nới lỏng lệnh phong tỏa và nhu cầu phục hồi chậm.

Trong khi đó, giá dầu thô đang chứng kiến các phiên tăng liên tiếp do tác động từ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+. 

Tại Mỹ, riêng bang North Dakota, sản lượng dầu thô trong tháng 4 đã giảm 1/3 so với tháng 3 xuống còn 400.000 thùng/ngày, trong khi tại Texas, các doanh nghiệp dầu khí cũng đang tiến hành cắt giảm sản lượng.

 

Nguồn: Petrotimes

Oilprice

Lượt truy cập: 33