Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh làm việc với DMC

23/01/2018

Chiều 22/01, tại Hà Nội, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Dung dịch Khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC).  
Cùng tham dự buổi làm việc có các thành viên trong Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc, Trưởng các ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn.

Về phía DMC có Phó Tổng giám đốc PVN, Chủ tịch HĐQT Lê Mạnh Hùng; Tổng giám đốc Tôn Anh Thi; các thành viên trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Trưởng các ban chuyên môn Tổng Công ty, lãnh đạo các đơn vị thành viên, chi nhánh, liên doanh của DMC.

Thay mặt lãnh đạo DMC, Tổng giám đốc Tôn Anh Thi đã báo cáo với Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh về quá trình hình thành và phát triển của DMC trong hơn 27 năm qua, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong những năm gần đây, đặc biệt là kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017, phương hướng kế hoạch của năm 2018 và những năm tiếp theo.


Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi làm việc với DMC

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Tôn Anh Thi đã trình bày một số kiến nghị, đề xuất với Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn để có hướng giải quyết trong thời gian tới cho DMC.

Trong đó tập trung vào vấn đề hỗ trợ, tạo điều kiện cho DMC gia tăng khối lượng công việc cho lĩnh vực dung dịch khoan, dịch vụ làm sạch xử lý môi trường và dịch vụ chống ăn mòn; ổn định tổ chức nhân sự và chấp thuận chủ trương để DMC nghiên cứu cơ hội đầu tư các dự án ngoài ngành dầu khí, đẩy mạnh nghiên cứu phát triển dịch vụ, sản phẩm mới.


Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh ghi nhận và biểu dương nỗ lực vượt khó của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động của DMC để hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2017. Trong thời gian tới, đồng chí Trần Sỹ Thanh khẳng định Tập đoàn sẽ sớm kiện toàn và ổn định nhân sự lãnh đạo cho DMC, nhằm sát cánh cùng cán bộ, người lao động vượt qua khó khăn trước mắt.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của DMC, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh khẳng định HĐTV, Ban Tổng giám đốc, các ban chuyên môn Tập đoàn sẽ ủng hộ tối đa và phối hợp tìm cách tháo gỡ khó khăn cho đơn vị.

Muốn như vậy, trước hết, đồng chí yêu cầu DMC phải xem xét xử lý triệt để các vấn đề còn tồn tại, tự thay đổi mình và tự xác định con đường “thoát hiểm”. Đồng thời, đồng chí Trần Sỹ Thanh cũng đồng tình với phương hướng đẩy mạnh công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm dịch vụ riêng có, đặc biệt của riêng DMC để cạnh tranh được với các đơn vị dịch vụ dầu khí khác.

Lượt truy cập: 148

Tin nổi bật